uster 1
csm home 1920x949 02neu ec8a9a244d

USTER® QUANTUM 4.0

The connected yarn quality assurance system

Screenshot 146

Cắt lọc thông minh cho máy ống

Cắt lọc sợi là thay một đoạn sợi gây lỗi bằng một mối nối mới, điều này có nghĩa là:

 • Chỉ cắt đoạn sợi mà nó làm giảm chất lượng và giảm hiệu suất trong quá trình sản xuất.
 • Phải đảm bảo rằng mối nối tốt hơn lỗi sợi bị cắt (hiển thị kích thước mối nối).

Mục đích của USTER® QUANTUM là giúp khách hàng dễ dàng đạt được mục đích cơ bản này.

USTER® QUANTUM 4.0 thế hệ mới nhất có thể nhận ra và ghi lại những lỗi nhỏ nhất và độ lệch nhỏ nhất. Nhưng cắt tất cả lỗi sẽ làm giảm năng suất của máy ống. Để tránh điều này USTER® QUANTUM được trang bị với bộ điều khiển thông minh, có khả năng phân biệt giữa các lỗi đáng lo ngại và không đáng lo ngại và chỉ cắt các lỗi cần phải cắt.
 
 • Xử lý dữ liệu ngay tại bộ cắt lọc, số lượng lớn dữ liệu chất lượng được xử lý rất nhanh, tạo điều kiện cho bộ cắt lọc sử dụng tất cả các quy tắc thông minh sẵn có ở tốc độ cao nhất.
 • Các chức năng của thế hệ bộ cắt lọc mới nhất đã tăng lên, đó là lý do tại sao bộ cắt lọc hiện đại phát hiện nhiều lỗi hơn so với trước đây và chính xác hơn. Điều này có thể dẫn đến một số lượng cắt cao hơn và do đó tạo ra nhiều mối nối hơn, chính vì thế chất lượng của các mối nối là một điểm trọng tâm quan trọng.

Biểu đồ thân sợi YARN BODY

Đối với nhà máy sợi, cài đặt thông minh, đơn giản và tự động đề xuất các giới hạn cắt lọc phù hợp là thách thức cơ bản nhưng lại rất quan trọng. Chỉ trong hai phút, USTER® QUANTUM 4.0 sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về sợi của bạn và sau đó sẽ tự động xác định được giới hạn cắt lọc thông qua biểu đồ thân sợi YARN BODY™, khu vực nhiều lỗi (vùng xanh đậm) được đưa vào trong thân sợi, cực kỳ dễ dàng để thấy những lỗi không thuộc về sợi, do vậy việc cắt những lỗi không cần thiết được giảm tối đa.

Uster

Dự đoán chính xác số lần cắt, điều đó cung cấp thông tin cần thiết để xác định chế độ cắt tối ưu, dễ dàng đạt được sự cân bằng giữa chất lượng và năng suất.

Kiểm tra mối nối
Bộ cắt lọc phải đảm bảo rằng mối nối tốt hơn lỗi sợi bị cắt. USTER® QUANTUM 4.0 cung cấp kênh cắt lọc riêng, tự động kiểm tra mỗi mối nối, phân bổ theo giới hạn đường cắt lọc.

Screenshot 149

Biểu đồ thân sợi YARN BODY

Dựa trên kích thước lỗi về khối lượng, đường kính, ngoại lai, xơ thực vật, PP, chi số, YARN BODY™ mô phỏng chính xác cấu trúc của sợi với các lỗi cho phép và các điểm lỗi thường xuyên xuất hiện. Nếu đoạn sợi có nhiều lỗi thường xuyên thì lỗi đó được đưa vào thân sợi, và sẽ không bị cắt bỏ. Đối với những nhà sản xuất sợi lợi ích được thấy ngay lập tức:
 
 • Nhiệm vụ xác định các giới hạn cắt chính xác được rút ngắn đáng kể và đơn giản, vì ranh giới của YARN BODY có thể hiển thị tức thì trên màn hình, giúp nhà máy có thể đánh giá chất lượng sợi trực quan ngay từ ban đầu
 • Việc nhìn thấy giới hạn cắt lọc cũng ngăn ngừa các xác lập giới hạn cắt sai, gây ra những điểm cắt không cần thiết trong khu vực YARN BODY, chỉ loại bỏ các lỗi sợi thật sự cần thiết, giúp tăng năng suất quấn ống, giảm lãng phí sợi
 • Trong cùng 1 lô sợi, nhà máy dễ dàng nhận biết được sự thay đổi trong quá trình sản xuất do cài đặt thiết bị hoặc sự
Screenshot 150

Lợi nhuận của việc giảm 1 lần cắt
Dựa theo hình YARN BODY và chế độ cắt tiêu chuẩn, nhà máy có thể tăng hay giảm mức độ cắt ở vùng xanh nhạt,ngay lập tức số lần cắt dự kiến tương ứng sẽ được hiển thị. Nhà máy có thể biết là số lần cắt giảm bao nhiêu/ 100km sợi mà không cắt vào lõi sợi và không ảnh hưởng đến chất lượng sợi.

Chỉ cần giảm 1 lần cắt/ 100 km sợi, đối với sợi Ne40, với 10 máy quấn ống, mỗi máy 60 cọc, tốc độ 1100 mét/phút thì một năm (350 ngày *24 giờ) tiết kiệm được:
 • 4’536’000 lần cắt
 • Khoảng 24’948 lít khí nén
 • 7’261.55 kg sợi
 • Tiết kiệm 42’117 USD (theo tính toán của Uster với giá sợi 5.8$/kg)
Screenshot 151

USTER® QUANTUM 4.0

Screenshot 152

Một kỷ nguyên mới của “bộ cắt lọc kết nối” được bắt đầu – hiện thân của Bảo Mật, Phòng Ngừa và Linh Hoạt. Đó là một tổ hợp được thiết kế hài hòa với các tính năng mới mạnh hơn, kết nối thông minh tới máy thí nghiệm và giao diện sử dụng đơn giản, xây dựng trên cơ sở sự thành công trên toàn cầu của Quantum.

Và bây giờ Uster Quantum 4.0 kết hợp công nghệ điện dung và quang học trong một.

Công nghệ bộ đôi thông minh Smart Duo

Những thách thức của Công nghiệp 4.0 đòi hỏi sự linh hoạt, đổi mới liên tục và tập trung vào khách hàng. Quantum 4.0 đáp ứng tầm nhìn về một giải pháp trọn vẹn cho chuỗi kết nối chất lượng sợi. Kết hợp cảm biến diện dung và quang học trong một bộ cắt, các vấn đề quan trọng trong nhà máy sợi, ví dụ như sự khác biệt về độ xoắn hoặc trong thành phần nguyên liệu trong sợi, giờ đây đã được giải quyết một cách hiệu quả, ngăn chặn các khiếu kiện tốn kém phát sinh trong quá trình sản xuất tiếp theo.
 
 • Tính năng bộ đôi thông minh “Smart Duo” đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng với sự linh hoạt
 • Phòng Ngừa và bộ cắt lọc liên kết khắc phục sự phức tạp của kỷ nguyên số hóa
 • Dựa trên sự kinh nghiệm sẵn có trên toàn cầu của Quantum, để mang tới bước nhảy vọt về giá trị
Screenshot 153
Biện pháp bảo vệ từ bộ đôi thông minh Smart Duo
Sự kết hợp của cả hai công nghệ cảm biến đi kèm với các kênh cắt lọc bổ sung là chìa khóa để mở các tiêu chuẩn mới. Nhà máy không còn tốn thời gian để trả lời câu hỏi ‘điện dung hay quang học’ – kết hợp hai trong một này cung cấp sự chuẩn bị cho nhà máy với mọi thay đổi ứng dụng sợi trong tương lai.
 
 • Tăng độ linh hoạt – tất cả trong một bộ cắt lọc
 • Khám phá mới với tiềm năng giảm số lượng cắt
 • Các tính năng mạnh mẽ – mật độ, cắt lọc chéo và hơn thế nữa

Thông qua kênh cắt lọc chéo (cross clearing), Smart Duo cho phép người sử dụng chọn điện dung hoặc quang học trong bất kỳ thời điểm nào, hoặc sử dụng cả hai công nghệ cùng lúc. Tín hiệu từ sensor chính sẽ hỗ trợ bởi sensor còn lại, mang tới sự bảo về chất lượng sợi tốt nhất.

Screenshot 154
Cắt lọc mật độ Density
Kết hợp tín hiệu điện dung và quang học, theo dõi mật độ sợi liên tục và sau mỗi mối nối, để phát hiện các vấn đề về sợi có sai lệch lớn về độ xoắn hoặc hình dạng khác nhau:
 • Ngăn ngừa sự trộn lẫn giữa các lô sợi
 • Phát hiện vấn đề ở hệ thống Compact hoặc trộn lẫn sợi thường với sợi Compact
Cắt lọc Swarm
Phát hiện các lỗi nằm trong một lớp lỗi sợi nhất định dưới đường giới hạn cắt lọc. Những lỗi này có thể gây ra các vấn đề về bề ngoài vải nếu tần số xuất hiện nhiều trong đoạn sợi ngắn:
 • Tránh được sự tập trung lỗi trong đoạn ngắn
 • Áp dụng cho điểm dày/mỏng hoặc xơ ngoại lai
 • Nhiều lỗi có thể được loại bỏ chỉ với một lần cắt, giảm thiểu tối đa số lần mối nối trong đoạn sợi ngắn
2022 09 12 092045

Kiểm soát liên tục và sau mỗi mối nối

2022 09 12 092058
Trộn lẫn thành phần Blend Mix-Up (tùy chọn)
Kết hợp cảm biến điện dung và quang học để xác định sự kết hợp giữa các nguyên liệu thô khác nhau ở dạng sợi mộc và trắng, vấn đề điển hình ở nhà máy sản xuất sợi chi số giống nhau với thành phần khác nhau
 • Blend Mix-up liên tục kiểm tra sợi về khả năng trộn lẫn giữa các thành phần khác nhau
 • Bảo vệ chất lượng sợi từ sự trộn lẫn giữa các cone sợi với tỉ lệ pha khác nhau
 • Ngăn ngừa vấn đề trên bề mặt vải như barré do sợi khác nguyên liệu
2022 09 12 093026

Công nghệ mới nhất cho sự phát triển trong tương lai

Screenshot 159

Phát hiện xơ ngoại lai màu bằng nguồn sáng đa màu

USTER® Quantum 4.0 tách rời xơ thực vật với ngoại lai, không cắt lỗi xơ thực vật nhỏ, vì nó sẽ tan biến trong giai đoạn nấu tẩy vải, giúp nhà máy giảm số lần cắt không cần thiết.

Đó không chỉ là công nghệ cảm biến đã phát triển lên cấp độ tiếp theo qua Smart Duo. USTER® Quantum 4.0 trang bị hệ thống máy tính trung tâm mới, điều khiển thông qua màn hình cảm ứng 16:9, giao tiếp trực tuyến trong thời gian thực với USTER® Quality Expert

Screenshot 160
Screenshot 161

Cảm biến điện dung mới, kèm theo tín hiệu quang học và xơ ngoại lai FM là trọng tâm của USTER® Quantum 4.0. Kết hợp với thiết bị điện tử xử lý mạnh mẽ, Công nghệ FM sử dụng nhiều nguồn sáng, vì vậy phát hiện chính xác ngoại lai màu. Khả năng phát hiện polypropylene được cải thiện đáng kể bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến mới này, mang tới lợi ích cuối cùng là chỉ loại bỏ các xơ ngoại lai thật sự đáng lo ngại với số lần cắt thấp nhất.

Screenshot 162

Lớp lỗi sợi

sfsded

Lớp sợi mở rộng NSL
Một số lỗi từng được coi là có thể chấp nhận được thì ngày nay không còn được nữa. USTER® QUANTUM 4.0 cung cấp thông tin về các lớp mở rộng, có thể áp dụng cho sợi Compact và tương quan trực tiếp với máy USTER® CLASSIMAT 5. Người dùng có thể tùy chỉnh các lớp này và kiểm tra lỗi cụ thể.

Lớp sợi mở rộng NSL
Một số lỗi từng được coi là có thể chấp nhận được thì ngày nay không còn được nữa. USTER® QUANTUM 4.0 cung cấp thông tin về các lớp mở rộng, có thể áp dụng cho sợi Compact và tương quan trực tiếp với máy USTER® CLASSIMAT 5. Người dùng có thể tùy chỉnh các lớp này và kiểm tra lỗi cụ thể.
Các tính năng lựa chọn khác

Vấn đề về chất lượng – “Lõi lệch tâm”
Sợi lõi với vấn đề “Lõi lệch tâm” có thể gây ra vấn đề ở sản phẩm cuối:

 • Sợi có độ lệch màu khi nhuộm
 • Sản phẩm vải cuối cùng cho thấy các điểm có màu khác với sợi không có lỗi “Lõi lệch tâm”

Vấn đề về chất lượng – “Không có lõi”
Sợi lõi bị đứt trong khâu kéo sợi; sợi đàn hồi bị mất một đoạn nhất định:

 • Tính chất của sợi lõi bị ảnh hưởng đáng kể (giảm độ giãn)
 • Bề mặt ở sản phẩm vải cuối cùng thay đổi đáng kể
2022 09 12 100836
2022 09 12 100852

Phát hiện đoạn sợi mất lõi (MC) hoặc lõi lệch tâm (OC) ở mỗi mối nối và liên tục

Lẫn màu sắc và sai lệch ánh màu:

 • Sợi khác màu hoặc ánh màu bị trộn lẫn trong quá trình sản xuất
 • Sai lầm thường chỉ được phát hiện trên ống sợi hoặc ở sản phẩm vải cuối cùng
 • Lãng phí các nguồn lực có giá trị và khả năng cao bị khiếu kiện tốn kém.
Screenshot 166
Screenshot 167

Quantum Expert 4.0

Nhà máy sợi không có hệ thống giám sát có thể gặp bất lợi khi xử lý các dữ liệu chính về năng suất và chất lượng. Các cơ hội để cải thiện khả năng tăng lợi nhuận bị bỏ lỡ, vì rất khó để hiểu được số lượng lớn thông tin. Để đơn giản hóa mọi thứ cho nhà máy và tận dụng tối đa thông tin giá trị về sợi, Uster Quantum Expert được kèm theo như một phần của sản phẩm.

2022 09 12 104835

Luôn giữ kiểm soát
Mọi thông số sản xuất từ máy ống đều được cung cấp đồng lúc cho nhiều mục đích sử dụng – quản lý, chất lượng, sản xuất, bảo trì – lợi ích từ việc cải thiện giao tiếp giữa các bộ phận và ra quyết định nhanh chóng dựa trên dữ liệu đáng tin cậy. Thậm chí có thể truy cập trung tâm bộ cắt lọc từ xa thông qua Uster Quantum Expert.

2022 09 12 104849
Đơn giản hóa việc xử lý dữ liệu
Với trung tâm quản lý đơn công nghệ, để tối ưu hóa các giới hạn cắt lọc trên tất cả máy và không chỉ ở một máy ống. Tổng quan rõ ràng về tất cả cài đặt của đơn công nghệ và cho phép nhân viên quản lý chất lượng đảm bảo các giới hạn cắt lọc tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể của nhà máy.
 
Xử lý dữ liệu tự động cải thiện luồng dữ liệu thông tin. Các báo cáo được xác định trước đảm bảo truy cập nhanh và hiệu quả dữ liệu chính với nỗ lực và chi phí thấp nhất.
2022 09 12 104905
Phân tích sâu sắc
Phân tích chi tiết dữ liệu máy ống được thực hiện đơn giản, giúp nhà máy sợi xác định chính xác bất kỳ vấn đề với sản xuất hoặc nguyên liệu.
 
Ngoài ra, hệ thống còn liên kết với Chuyên gia chất lượng của Uster và chế độ xem tổng thể nhà máy, với cảnh báo và truy xuất nguồn gốc các trường hợp ngoại lệ. Khả năng kết hợp giữa dữ liệu từ máy ống với tất cả các quy trình sản xuất khác và thậm chí cho phép dự đoán hiệu suất của sợi trong dệt.
USTER® Quality Expert (UQX) là Nền Tảng Quản Lý Chất lượng™ để nâng cao khả năng tối ưu hóa quy trình sản xuất sợi. Một hệ thống duy nhất cung cấp khả năng kiểm soát, đảm bảo chất lượng bông, sợi và vải. Sự kết hợp giữa giám sát 100% trực tuyến, kiểm tra chính xác trong phòng thí nghiệm và tích hợp sự thông minh nhân tạo để mang lại sức mạnh dự đoán các lỗi tiềm ẩn và ngăn chặn khiếu kiện. USTER® Quality Expert được cấp theo hai phiên bản: dưới dạng giải pháp độc lập thông qua máy nhánh-máy chủ chuyên dụng hoặc được tích hợp trong máy USTER® Tester 6.

Ứng dụng thông minh của Uster là nền tảng để kết hợp bí quyết ứng dụng trong dệt may với các phân tích sâu sắc và các sản phẩm khác được kết nối. Các thuật toán thông minh dựa trên dữ liệu, mở rộng khả năng phân tích khi mỗi máy được kết nối bổ sung.

Chuyên gia chất lượng Uster và các Module giá trị:

 • Trung tâm báo động – tạo ra nhận thức và kích hoạt hành động
 • Phân tích quy trình sản xuất – phân tích sâu sắc cho các quyết định dựa trên dữ liệu
 • Dự đoán sợi – tăng uy tín giữa nhà máy sợi và khách hàng
 • Tổng kiểm soát tạp – để quản lý tạp còn lại trong sợi với chi phí tối thiểu có thể
 • Tối ưu hóa máy sợi con – liên kết giữa năng suất và chất lượng

Ngăn ngừa với bộ cắt lọc kết nối

2022 09 12 112141

Tổng kiểm soát tạp TCC: giám sát trực tuyến
Uster là nhà cung cấp duy nhất cho giải pháp tích hợp này. Công nghệ kết hợp giữa Uster Jossi Vision Shield và Uster Quantum 4.0 kiểm soát chính xác mức độ tạp trong sợi, với lượng phế thấp nhất có thể.

 • Cảnh báo ở blowroom với mục tiêu phản ứng nhanh
 • Cân bằng giữa hiệu quả và chất lượng
 • Các hành động phòng ngừa có tác động trực tiếp đến khả năng sinh lợi nhuận
2022 09 12 112154

Hiệu suất Dệt
Sự kết hợp giữa USTER® TESTER 6 và USTER® QUANTUM EXPERT với USTER® TENSOJET 5 cung cấp tùy chọn trực quan về phân loại chất lượng dệt, dự đoán chính xác về hiệu suất dệt, cho phép nhà máy sợi xác định các lô có nguy cơ đứt sợi cao khi chạy trên máy dệt:

 • Mang tính tiêu biểu và đại diện, vì dựa trên các thông số từ quá trình giám sát trực tuyến sản xuất từ USTER® QUANTUM 4.0
 • Có thể đưa ra đánh giá đầu tiên, trước khi sợi tới khâu quấn trục
2022 09 12 112212

Tối ưu hóa máy kéo sợi con RSO 3D, giám sát trực tuyến
Dữ liệu từ USTER® Sentinel và USTER® Quantum 4.0 được tích hợp với dữ liệu từ máy Muratec Qpro Ex/ FPRO Ex và hệ thống Spin Inspector (nối trực tiếp với máy con): một hệ thống phòng ngừa độc đáo để ngăn ngừa chất lượng kém, thay vì cắt lọc, điều này giúp xác định cone sợi với chất lượng ngoại lệ:

 • Lập bản đồ chất lượng trên toàn bộ máy sợi con
 • Bộ cắt lọc báo cáo các thông số chất lượng ngoại lệ tới USTER® Sentinel để tự động dừng cọc con gây ra lỗi đó
 • Sợi lỗi bị loại ra trước khi quấn ống

Thông số chất lượng trong quá trình giám sát trực tuyến sản xuất từ USTER® QUANTUM 4.0 được ghi nhận và đánh giá qua USTER® Quality Expert (UQX), các sự cố về chất lượng từ quá trình quấn ống được thông báo tự động dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của USTER®, là phương pháp bảo vệ trước các khiếu kiện tốn kém.

 • Giám sát 100% quy trình quấn ống để có thể phản ứng ngay lập tức với các sai lệch lớn về chất lượng sợi 24/7
 • Ứng dụng Thông Minh của USTER với Trợ lý chuyên gia ảo (Assistant Q) để cung cấp cảnh báo đáng tin cậy
 • Hệ thống tự học hỏi: thụ hưởng từ bí quyết ứng dụng dệt may và khả năng mở rộng theo nhu cầu của người sử dụng
2022 09 12 113414

Chuẩn đoán của trợ lý Q về chất lượng của nhà máy và gợi ý cách giải quyết

Trong quản lý chất lượng, thời gian là tất cả. Các phản ứng chậm trễ đối với các sự cố chất lượng có thể gây tốn kém lớn cho nhà máy. USTER® QUALITY EXPERT tự động thu thập dữ liệu từ USTER® QUANTUM 4.0, phân tích dữ liệu đó để phát hiện những sai lệch đáng ngại về chất lượng. Các cảnh báo rất dễ theo dõi, sử dụng bảng điều khiển hiển thị toàn diện cảnh báo và vị trí trên máy ống

 • Cảnh báo sớm về các vấn đề tiềm ẩn về chất lượng
 • Khả năng tiết kiệm nguyên liệu thô giá trị cao
Screenshot 171

Cấu hình sản phẩmUster Technologies AG
Sonnenbergstr. 10
CH-8610 Uster / Switzerland
Phone:+41 43 366 36 36
Fax:+41 43 366 36 37
www.uster.com
sales@uster.com
Cty TNHH Mỹ Hào
(Đại diện của Uster Technologies AG)
ngoc.tran@myhaovn.com
090 9203836