Dornier 1
Lindauer DORNIER GmbH
Rickenbacher Str. 119
88131 Lindau, Germany

Thiết kế, kỹ thuật và sản xuất bởi một công ty duy nhất

DORNIER là đối tác đáng tin cậy cho tất cả các yêu cầu liên quan đến bất kỳ khía cạnh nào của việc sản xuất máy dệt ứng dụng cụ thể để sản xuất vải chất lượng cao. Cho dù một hệ thống bao gồm máy dệt kiếm và máy dệt khí hay dây chuyền hoàn chỉnh chìa khóa trao tay:

DORNIER lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng mọi thứ trong nhà.

Lịch sử

Nhà sản xuất máy bay nổi tiếng thế giới Dornier bắt đầu chế tạo máy dệt sau thế chiến thứ hai. Lý do cho sự thay đổi hướng đi này: Lực lượng Đồng minh đã cấm công ty chế tạo máy bay ở Đức.

Năm 1950, Lindauer DORNIER GmbH được Peter Dornier, con trai của nhà tiên phong hàng không nổi tiếng Claude Dornier, thành lập tại nơi vẫn là trụ sở chính của công ty tại Lindau- Rickenbach. Thành quả đầu tiên của việc tìm kiếm một lĩnh vực hoạt động mới đó là máy dệt thoi. Nhưng ngay sau đó, Lindauer DORNIER GmbH cũng bắt đầu chế tạo các loại máy đặc biệt, bao gồm máy sấy cho ngành bìa cứng, giấy và bảng điều khiển xây dựng. Vào giữa những năm 1960, dây chuyền kéo dài màng cho ngành bao bì và màng nhựa và máy hoàn tất cho hàng dệt kim dạng ống đã được thêm vào danh mục sản phẩm.

Máy dệt kiếm, được phát triển vào năm 1967 và máy dệt khí được giới thiệu vào năm 1989 đã thể hiện những dấu mốc quan trọng nhất trong sự vươn lên của công ty để trở thành nhà sản xuất máy dệt duy nhất của Đức có vị thế quốc tế. Các sản phẩm cuối cùng được sản xuất trên máy dệt của chúng tôi bao gồm các loại vải hiệu suất cực cao cho túi khí, vải carbon cho cấu trúc composite và vải aramid cho các ứng dụng chống cháy hoặc chống đạn. Nhưng không kém phần đối với các loại vải lụa tốt nhất, các mặt hàng Jacquard phức tạp và đồ dệt siêu mịn, dòng hệ thống DORNIER cung cấp công cụ lý tưởng. Vào năm 2014, chúng tôi đã thành lập dòng sản phẩm DORNIER Composite Systems® mới để liên tục đưa ra những câu trả lời mới cho những yêu cầu đầy thách thức của ngành công nghiệp composite năng động dưới dạng dây chuyền sản xuất sáng tạo cho các loại sản phẩm composite bán thành phẩm.

Screenshot 71

Đổi mới theo truyền thống


Sản xuất tại Đức

Máy dệt của DORNIER là “Made in Germany”. Chiều sâu sản xuất thể hiện sức mạnh của việc tạo ra giá trị nội bộ của công ty. Nó cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình chất lượng cao nhất có thể, độ bền và tính linh hoạt để sản xuất vải hiệu quả, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng.

CÁC GIẢI PHÁP ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI TRÊN KHI KHÁCH HÀNG YÊU CẦU: SỬ DỤNG MÁY DỆT KIẾM CỦA DORNIER

Máy dệt kiếm DORNIER P2 – máy dệt đa năng nhất trên thế giới, giờ thậm chí còn tốt hơn

Đó là kết quả của gần bảy thập kỷ chuyên môn trong việc phát triển và chế tạo máy dệt: P2 là sản phẩm kế thừa cho máy dệt kiếm P1. Quần áo, hàng dệt trong nước hoặc kỹ thuật được làm từ thủy tinh, carbon hoặc aramid – P2 là máy dệt lý tưởng để sản xuất các loại vải có chất lượng cao nhất một cách đáng tin cậy và hiệu quả. Dễ vận hành, độ tin cậy của quy trình vượt trội và năng suất tối đa là những điểm nổi bật của chiếc máy dệt đa năng nhất trên thế giới.

Cho dù nó được sử dụng với các thiết bị như chuyển động cam, dobby (tối đa 24 go) hoặc máy Jacquard (lên đến 30.000 móc nâng) hoặc với hệ thống leno DORNIER EasyLeno®, với tối đa 16 màu ngang , P2 là công cụ lý tưởng sản xuất sáng tạo, linh hoạt, chính xác ,các loại vải có chiều rộng từ 150 đến 540 cm. Máy có nhiều chức năng và thành phần đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm bộ chọn màu sáng tạo và hệ thống nguồn cấp dữ liệu DORNIER DisCoS (DCS) và DORNIER Weft Saver (DWS) mới, một thiết bị tiết kiệm sợi ngang, mang lại sự linh hoạt vượt trội. Các ứng dụng có thể có đối với P2 bao gồm từ lụa chất lượng cao đến vải phủ đồ nội thất, đến quần áo của phụ nữ và cũng có thể là vải lọc, vải bao bì, vải từ xơ carbon, aramid và vải sợi thủy tinh từ các loại sợi cho các ứng dụng kỹ thuật. Cải thiện độ cứng của khung máy, tăng năng suất, truyền động không cần bảo dưỡng và chuyển tâm tích cực vẫn hiệu quả hơn mang lại sự linh hoạt và độ tin cậy sản xuất tối đa. Hơn hết, hình dạng miệng vải được tối ưu hóa cho hàng dệt kỹ thuật và nhiều chức năng và thành phần máy đã được cấp bằng sáng chế khác như DORNIER MotoLeno® hoặc DORNIER AirGuide® đảm bảo độ tin cậy của quy trình cho thợ dệt hiện đại.


Tổng quan trong nháy mắt

  • Khái niệm máy mô-đun

  • Mô-đun trung tâm cứng hơn 75% trong cấu trúc khung với cấu hình dòng lực tối ưu

  • Vận chuyển sợi ngang tích cực được tối ưu hóa với chèn sợi ngang hở và cải thiện hình dạng miệng vải

  • Điều khiển Fast-Ethernet thông minh kết hợp với DORNIER ErgoWeave®

  • Khái niệm ổ đĩa DORNIER SyncroDrive®

  • Phát triển mới DORNIER Weft Saver, DORNIER DisCoS và DORNIER DoPPIO

Máy dệt P1 & A1 với công nghệ dệt lược mở (orw) và bộ phận thêu do DORNIER phát triển mở rộng đáng kể tính linh hoạt của mẫu cho hàng dệt và quần áo gia đình và loại bỏ quá trình xử lý tiếp theo.

Máy dệt P1 & A1 với công nghệ dệt lược mở (orw)
và bộ phận thêu

Công nghệ dệt lược mở (orw) và bộ phận thêu do DORNIER phát triển mở rộng đáng kể tính linh hoạt của mẫu cho hàng dệt gia dụng và quần áo và loại bỏ được quá trình xử lý vải tiếp theo.

Screenshot 75

Máy dệt khí DORNIER A1 với bộ phận thêu


Dệt thêu – hiệu quả nhờ công nghệ của DORNIER

Việc sản xuất các hình nổi bật bằng màu trong vải may quần áo và hàng dệt gia dụng đòi hỏi một nỗ lực kỹ thuật nhất định như tăng số lượng go hoặc sử dụng thiết bị Jacquard để dệt các hiệu ứng Scherli hoặc xử lý thêm thông qua thêu.

Sử dụng công nghệ của DORNIER, có thể tích hợp thành công thêu trong quá trình dệt để thêu và dệt có thể chạy cùng một lúc trên máy dệt DORNIER. Hệ thống này dựa trên máy dệt DORNIER và được thiết kế theo mô-đun có nghĩa là máy dệt vẫn giữ được khả năng hoạt động đầy đủ và phổ ứng dụng hoàn chỉnh trong quá trình dệt bình thường.