suessen 1
Spindelfabrik Suessen GmbH
Donzdorfer Strasse 4
D-73079 Süssen
Germany
Screenshot 111 1

Hệ thống kéo sợi Compact cho
những ứng dụng sau:

Screenshot 99

Hệ thống The EliTe®CompactSet được thiết kế phù hợp với hầu hết những nhu cầu thay đổi mà một nhà máy kéo sợi hiện đại nhất dựa trên hệ thống kéo sợi compact:

 • Chất lượng sợi tối ưu và ổn định
 • Các thông số sợi nhất quán cao
 • Tối thiểu biến động giữa các vị trí sợi kéo
 • Không có hạn chế liên quan đến nguyên liệu và chi số sợ
 • Thân thiện với người sử dụng
 • Ứng dụng phổ biến.
 • Có thể lắp đặt trên hầu hết các loại máy

Những mốc quan trọng mà Kéo sợi
compact SUESSEN EliTe® đạt được

2022 09 07 160654
SUESSEN là tiên phong trong công nghệ kéo sợi compact, đứng đầu về công nghệ trên thế giới và là nhà cung cấp hệ thống kéo sợi compact thành công lớn.
 
Khách hàng tự do chọn lựa dòng máy cơ bản để nâng cấp cho bộ EliTe®. Chuyên gia SUESSEN sẽ lắp đặt các thành phần của bộ EliTe®Hiện-đại lên máy.
 
Như là kết quả của năng lực công nghệ và tầm nhìn của nhiều chủ đầu tư nhà máy, hệ thống kéo sợi mới đã nhận được sự đón rất nhiệt tình.
 
Do đó, khả năng thống lĩnh thị trường của SUESSEN được mở rộng đáng kể vì sự tiếp tục cải thiện và tiến bộ. Điều này thể hiện ở thông tin: tính đến tháng 7 năm 2015, có hơn 7.5 triệu cọc kéo sợi được lắp đặt EliTe®.
 
EliTe® mang lại lợi thế mang tính cách mạng trong tất cả các thông số sợi và đã thiết lập nên tiêu chuẩn chất lượng mới. Hơn nữa, chúng đã chứng minh được hiệu quả chi phí về kéo sợi và cả các công đoạn sau đó. Điều này đã đảm bảo một sự cải tiến chất lượng vô song không chỉ trong ngành sợi, mà còn đặc biệt ở sản phẩm dệt may cuối cùng.
2022 09 07 160709
Sự phát triển này đã được đẩy mạnh thông qua SUESSEN EliTwist®, đây là sự kết hợp hoàn hảo các nguyên tắc cơ bản của  kéo sợi compact và kéo sợi “Siro”. Và trong nhiều khía cạnh, hệ thống EliTwist® sản xuất sợi trên máy kéo sợi con dạng nồi cọc thậm chí vượt trội hơn hẳn sợi chập từ máy se 2 FOR 1.
 
Ấn tượng, là cứ mỗi bảy cọc kéo sợi compact được cung cấp bởi SUESSEN thì một cọc được sử dụng công nghệ EliTwist®. 
 
Phạm vi ứng dụng rộng rãi bao gồm bất cứ sản phẩm gì từ khăn trải giường đến chiếc áo thun (chưa đề cập đến nhiều sản phẩm khác).
 
Kéo sợi compact là gì?
 
Mục đích của một quá trình kéo sợi compact là sắp xếp các xơ ở một vị trí hoàn toàn song song và sát nhau trước khi kéo xoắn.  Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với sợi compact hoàn hảo.
 
Hệ quả của cách làm này là các tam giác kéo sợi được loại bỏ. Sự sắp xếp chặt chẽ và song song ngay trước khi kéo xoắn của xơ là nguyên nhân tạo những ưu điểm đặc trưng của sợi compact (xem trang 10 – Khách hàng của chúng ta sẽ có lợi ích như thế nào).

Những đặc tính đặc trưng của
Bộ kéo sợi Compact EliTe®


 • Có thể ghép vào máy mới như máy kéo sợi OE hoặc lắp thêm vào tất cả loại máy kéo sợi nồi cọc của các nhà sản xuất có tiếng.
 • Thiết kế cho tất cả loại xơ và pha.
 • Sản xuất sợi đơn, sợi 2 nhánh và sợi có lõi (core yarns)
 • Chi thiết và phụ tùng kéo sợi đuộc tối ưu hóa và ứng dụng rộng rãi
 • Có thể lắp thêm vào hầu hết các loại tay ép trên của các nhà cung cấp nổi tiếng.
 • Tùy chọn cho phần giám sát và kiểm soát độ chân không.

Quy trình làm sợi compact

 • Làm cho xơ chặt lại xảy ra tại vùng compact theo sau vùng kéo dài chính của hệ thống kéo dài. Các xơ đã được kéo dài sẽ được làm chặt lại trước khi xoắn, điều này nghĩa là các xơ được sắp xếp gần và song song nhau.
 • Và thông qua sử dụng Bộ kéo sợi compact EliTe®, hiệu ứng này đạt được nhờ dòng khí tạo ra từ hút chân không và rãnh nghiêng.
 • Kéo dài thông thường được thực hiện bởi hệ thống kéo dài tiêu chuẩn.
 • Khi các xơ ra khỏi vùng kẹp ở khu vực kéo dài chính, 1 vòng da lưới sẽ dẫn nó qua rãnh nghiêng mà ở đó có áp suất âm.
 • Việc làm chặt xơ sẽ bắt đầu ở mép rãnh nghiêng.
 • Sức căng kéo dài giữa suốt trước và suốt EliTe® cũng hỗ trợ hiệu ứng compact i.
 • Những xơ ra khỏi khu vực compact i thì hoàn toàn song song và nằm gần nhau.
 • Độ săn được tạo bằng cách kéo xoay sợi con mà không cần có phễu tam giác; nhờ được bao chặt lẫn nhau hoàn toàn, tất cả các xơ góp phần gia tăng cường lực sợi; khó có xơ nào dài trên 3mm có thể nhô ra; không còn sự mất xơ ở phễu tam giác.
 • Viêc làm nát và đảo xơ như ở cách sử dụng bộ tụ xơ sẽ không còn thấy nữa.

Bộ kéo sợi compact EliTe® – Hệ thống bậc nhất về linh hoạt, thành công và đa năng về kéo sợi compact khả dụng trên thị trường:

Bộ kéo sợi compact phiên bản 5 EliTe®CompactSet V5 là bản cập nhật thành công của EliTe®CompactSet. Những đổi mới – cả riêng lẻ và tổng thể – có thể trang bị thêm vào phiên bản. Nền tảng là bộ kéo sợi compact EliTe® cho kéo sợi đơn EliTe®Yarns. Bộ kéo sợi này có 4 nhóm cấu trúc hài hòa gộp lại:

 • Giản lược thành Elitop từ suốt trước và suốt EliTe®
 • Ống hút EliTube cùng với vòng da lưới, miếng điệm và thanh sức căng
 • Hệ thống EliVAC tạo chân không, bao gồm tất cả ống và nối.
 • Gia cố bánh răng của các máy cơ bản và chiều dài cơ bản.

Thiết bị kỹ thuật của EliTe® được lắp đặt bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Những đặc tính đặc trưng của
Bộ kéo sợi Compact EliTe®


Khả năng áp dụng của hệ thống
 
Bộ kéo sợi compact EliTe® có thể gắn thêm vào hầu hết dạng máy kéo sợi nồi cọc của các nhà sản xuất có tiếng tăm.
 
Để gia tăng độ an toàn vận hành của hệ thống SUESSEN , cần thực hiện gia cố bánh răng, việc này khớp với dạng và chiều dài của máy.
 
Bộ EliTe®CompactSet-S thường được cung cấp cùng bộ tay ép trên HP-GX 3010 Tcủa SUESSEN.
 
Thêm vào đó, có thể vẫn dùng tay ép trên của các nhà sản xuất tiếng tăm đã lắp sẵn trên máy. Bộ phận kinh doanh của SUESSEN rất vui nếu có thể gửi đến các bạn thêm những thông tin nữa về vấn đề này.
 
Máy có ống hút chomột nhóm cọc có thể điều chỉnh cho trang bị ống hút đơn. 
Giới hạn kéo sợi
 
Thật ra là không có giới hạn nào về chi số sợi có thể kéo. Nhờ sự gia tăng bó chặt những xơ trong sợi con (sử dụng hết khả năng của xơ) số xơ trong tiết diện sợi có thể được giảm xuống khi đạt giới hạn ổn định kéo sợi. Điều này có nghĩa là có thể kéo sợi chi số mảnh hơn với cùng một chất lượng.

Tùy chọn về công nghệ với EliTe®
Bộ EliTwist® và bộ EliCoreTwist®

Screenshot 102
Screenshot 103

Bộ kéo sợi compact phiên bản 5 của EliTe® trình bày một sự tiến bộ đổi mới của hệ thống kéo sợi compact linh hoạt và thành công nhất khả dụng trên thị trường. Kết quả của sự đổi mới và tiến triển đảm bảo những vấn đề sau: khả năng áp dụng phổ biến của bộ phận và các nhóm cấu trúc, tăng chất lượng sợi, nâng tuổi thọ sử dụng, đồng thời giảm bảo dưỡng và tối đa vận hành an toàn trong ứng dụng công nghiệp.

“Không gì có thể cạnh tranh về khả năng linh hoạt và độ ổn định so với Bộ kéo sợi compact EliTe®.”

EliTwist® và EliCoreTwist®

Bộ EliTwist® thay đổi sẽ tạo cho bạn khả năng sản xuất sợi compact 2 nhánh, vận hành trong cùng 1 máy kéo sợi nồi cọc. Có thể mở rộng thêm bộ sản xuất sợi lõi (core-yarn) để sản xuất sợi EliCoreTwist®. Sợi sản xuất ra sẽ tự khẳng định sự khác biệt bởi giá trị độ xù lông thất nhất, tận dụng tốt nguyên liệu xơ bông, độ đều của sợi cao, tối đa khả năng làm việc và hiệu quả tốt về chi phí.

Phương pháp kéo sợi EliTwist® là phương pháp có hiệu quả nhất về chi phí trên toàn thế giới về sản xuất sợi compact 2 nhánh. Những thông số kỹ thuật của sợi sản xuất ra là tốt hơn hẳn. Hệ thống EliTwist® nâng cấp tất cả cọc EliTe® còn tốt hơn những gì cam kết. Tất cả máy kéo sợi nồi cọc phù hợp với Bộ kéo sợi compact EliTe® đều có thể trang bị với Bộ EliTwist®.

Các thiết bị công nghệ của EliTe®

2022 09 07 165242

Các linh kiện và phụ tùng kéo sợi được xử dụng lại cho Bộ kéo sợi compact EliTe®:

Suốt EliTop với những chốt dẫn bánh rang trung gian mới cho hiệu quả đều hơn.

Vòng da lưới 5star®Q sẽ bảo đảm thời gian làm việc lâu và giảm thời lượng bảo dưỡng, sự biến động thông số sợi của từng cọc sợi là thấp.

2022 09 07 165254

Ống EliTube5star®Tube được trang bị miếng đệm lớn dễ dàng tháo và lắp. Điều này làm tăng độ chính xác khi cài đặt và tăng tuổi thọ hoạt động.

Hình dạng rãnh khác nhau cho tối ưu hóa chất lượng sợi đạt được, trong phạm vi chi số của sợi từ thấp đến cao. Rãnh hình chữ V được dùng cho Bộ EliTwist®.

Bề mặt được xử lý hoàn tất đặc biệt giảm độ ma sát giữa ống hút và vòng da lưới tới tối thiểu, và nhờ vậy tăng tuổi thọ hoạt động của vòng da lưới.

Ống hút 5star® có thể trang bị thêm cho mọi phiên bản của Bộ kéo sợi compact EliTe®. Về lý tưởng, ống này chỉ nên dùng kết hợp với Vòng da lưới 5star®Q.

Các thiết bị công nghệ của EliTe®

EliVAC – Sự hình thành chân không CDS (Hệ thống ống trung tâm)

2022 09 07 170042

Cánh tay ép trên HP-GX 3010 được trang bị với “Active Cradle”. Miếng căng vỏng da này cùng với kẹp vòng da đảm bảo dẫn sợi tối ưu và cải thiện tính bất ổn của sợi và giảm chỉ số khuyết tật IPI của sợi, đặc biệt trong sự kết hợp với thanh dẩn vòng da dưới.


2022 09 07 170055

Vùng chân không được tạo bởi biện pháp sử dụng 1 hoặc 2 ống trung tâm. Những ống này thường lắp vào khu vực của giá sợi thô. Một ống EliTube ở bên trái và bên phải máy lần lượt kết nối với ống có vòi dẻo, ống nhỏ và bộ chia.

Các ống nối với bộ quạt hút trung tâm và hộp lọc bụi. Ống được nối với quạt hút trung tâm và phin lọc . Vùng chân không đồng đều ở tất cả vị trí kéo sợi , được thực hiện với những miệng hút khí có cấu tạo khác nhau. Tốc độ quạt – ảnh hưởng trực tiếp đến độ chân không được điều chỉnh bởi bộ biến tần. Giảm bảo dưỡng và năng lượng tiêu hao cũng như việc lắp đặt nhanh hơn ,do dó tạo ra hiệu quả tiết kiệm chi phí.

Gia cố bánh răng

TCS (Hệ thống kiểm soát
mômen xoắn đồng bộ)

2022 09 07 204107

Giống như tất cả hệ thống kéo sợi compact, Hệ thống kéo sợi compact EliTe® tăng mô men xoắn của suốt trước.

Vì vậy, SUESSEN gia cố hoàn toàn hệ thống truyền động lên suốt trước.

Một cách tự nhiên, thiết kế gia cố tùy thuộc vào dạng và chiều dài máy.

Cho nên, tuổi thọ của bánh răng – so với máy trước khi thay đổi – sẽ được tăng đáng kể.

Screenshot 107

Các mô tơ hộp số cho bộ kéo dàii trên máy kéo sợi nồi cọc hiện đại được hỗ trợ, nếu yêu cầu, chúng tôi có thể thêm các mô tơ hiệu xuất cao.

Giá trị mà Khách hàng nhận được

Ưu điểm với sợi compact mà khách hàng sản xuất
 • Độ bền tăng 25%
 • Độ xù lông theo đơn vị đo Zweigle (S3) (xơ dài hơn 3mm) thấp hơn tới 85%, độ xù lông theo đơn vị đo Uster (H) thấp hơn tới 30%.
 • Độ giãn tăng 15% (CO) và tới 20% (WO)
 • Năng lực sản xuất tăng 50%
 • Độ không đều của sợi thường được cải thiện.
 • Chỉ số khiếm khuyết IPI thường giảm được đáng kể.
 
Ưu điểm trong công tác kéo sợi của khách hàng
 • Tối ưu sử dụng nguyên liệu xơ.
 • Cải thiện đáng kể sự ổn định khi sản xuất sợi
 • Đạt khả năng giảm độ săn tới 10% với gia tăng sản lượng tương ứng.
 • Vón cục giảm tới 60%
 • Tốn ít xơ / có thể dùng cotton rẻ hơn .l
 • Tỷ lệ thất thoát xơ giảm đến 0.01%
 • Chắc chắn giảm tỷ lệ bông bay.
Lợi ích bền vững cho khu vực sau kéo sợi
 
Đánh ống
 • Tăng hiệu suất, giảm tạp trong sợi.
 • Khả năng tăng tốc độ đánh ống lên cao hơn.
 • Ít cắt lọc nhờ ít vón cục trong kéo sợi con.
 
Se sợi
 • Sợi EliTe® thường thay thế sợi 2 nhánh thông thường.
 • Sợi EliTwist® thay thế sợi 2 nhánh thông thường
 • Sợi 2 nhánh làm từ sợi compact đơn cần độ săn ít hơn 20%.
Chuẩn bị dệt
 • Ít bông bay và giảm vón cục ở trục và sợi dọc làm tăng hiệu suất.
 • Cần ít hơn chất hồ đến 30-50%
Dệt thoi
 • Hiệu suất máy dệt tốt hơn, kết quả cuối cùng vơí sản lượng tăng đến 15% (Ví dụ: chi số Ne30 ở máy dệt khí: sợi ngang từ sợi nồi cọc thông thường đưa vào 500-600 m/phút, với sợi EliTe® là 700-800 m/phút)
 • Giảm đứt sợi ngang tới 33%
 • Giảm sự dính sợi dọc .
 • Ít tạp và bụi bay tích lũy ở máy.
Dệt kim
 • Tăng hiệu suất máy và sản lượng.
 • Giảm tạp, giảm bảo dưỡng, giảm ngừng máy định kì.
 • Giảm sáp sử dụng.
 • Sợi đơn có thể thay thế cho sợi đôi.
 • Giảm mài mòn ở kim.
Hoàn tất
 • Giảm mất xơ trong máy đốt long ( giảm xơ cháy ) – ít hao phí trọng lượng trên các sợi đã sản xuất.
 • Cải thiện khả năng hấp thu thuốc nhuộm, ít tốn thuốc nhuộm hơn.
Có khả năng làm tiết kiệm nguyên liệu hơn
 • Nguyên liệu rẻ tiền hơn
 • Sợi compact chải thô thay sợi chải kỹ.
 • Dùng PES thay cho “ loại xơ ít vón cục )
 • Giảm chải trong trường hợp sợi chải kỹ.
 • Sản xuất sợi len thô.
Ưu điểm với hàng dệt may
 • Tăng độ bền của vải
 • Ít bị xù lông .
 • Cải thiện độ bóng.
 • In lên rõ ràng.
 • Đường may rõ nét hơn.
 • Cấu trúc vải dệt rõ hơn và đường viền nét hơn.
 • Vải chạm vào có cảm giác tốt hơn.
 • Tạo khả năng phát triển những sản phẩm hoàn toàn mới.
 • Hình dạng ổn định hơn.

Sợi nồi cọc thông thường

Sợi compact EliTe®
Rieter G32 với Bộ kéo sợi compact EliTe®CompactSet

Đại lý của Suessen tại Việt Nam
Công ty TNHH thương mại quốc tế My Hào
79/13 Phạm Thái Bường , Phú Mỹ Hưng
Phường Tân Phong , Quận 7 , tp Hồ Chí Minh
Tel +84 8 39432228 , fax : +84829432230
Email : info@myhaoholding.com
https://myhaovn.com

 

Suessen được xây dựng trên một cơ sở vững chắc. Với sự liên kết cùng những công ty trong hệ thống như Bräcker, Graf và Novibra, Suessen được gắn kết chắc chắn trong mạng lưới cung cấp tổng thể về các giải pháp và ứng dụng trong quy trình sản xuất sợi.

Bräcker: www.bracker.ch
Graf: www.graf.ch
Novibra: www.novibra.cz

Spindelfabrik Suessen GmbH
Donzdorfer Straße 4
73079 Süssen
Germany
Số điện thoại +49 7162 15-0
Số fax +49 7162 15-367
mail@suessen.com

Công ty Suessen Mỹ
American Suessen Corporation
P.O. Box 7147
Charlotte NC 28241
USA
Số điện thoại +1 704 588 2365
Số fax +1 704 588 3945
asc@americansuessen.com

www.suessen.com